วันพฤหัสบดีที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2561

ประโยชน์

ประโยชน์ 

1. ไข่อุดมไปด้วยวิตามินชนิดต่าง ๆ และแร่ธาตุมากมายหลากหลายชนิด อาทิเช่น วิตามินบี วิตามินซี วิตามินดี วิตามินอี วิตามินเค

2. ช่วยลดความดันโลหิต จากการศึกษาพบว่า เปปไทด์ในไข่สามารถช่วยลดระดับความดันโลหิตในเลือดสูงได้

3. เป็นแหล่งโปรตีนที่ดีเยี่ยม ในไข่เพียง 1 ฟอง มีโปรตีนอยู่ถึง 6 กรัม ถือเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีเยี่ยมเหมาะสำหรับคนที่ไม่สามารถรับประ­­­ทานเนื้อสัตว์ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้จัดทำ

              Jindaporn Pintong   M.6/3  No.35                     น.ส. จินดาพร  ปิ่นทอง  ม.6/3  เลขที่ 35